Công ty quản lý nhà Vinaconi ứng dụng SmartLand Building vận hành chuỗi 50 tòa nhà

Công ty quản lý nhà Vinaconi ứng dụng SmartLand Building vận hành chuỗi 50 tòa nhà

Công ty quản lý nhà Vinaconi là đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó với lĩnh vực quản lý tòa nhà Vinaconi cũng là một trong những đơn vị đi đầu với đặc thù quản lý các chuỗi tòa nhà tập trung.

Nhằm tăng cường hiệu quả quản lý chuỗi tòa nhà và tối ưu hóa dịch vụ, Vinaconi quyết định ứng dụng phần mềm quản lý vận hành tòa nhà SmartLand Building và đã thu được những thành công nhất định, đạt hiệu quả cao trong công tác quản lý chuỗi tòa nhà tập trung.

1. SmartLand Building giải quyết bài toán quản lý tập trung – phân tán cho chuỗi tòa nhà Vinaconi

Là chi nhánh trực thuộc tập đoàn Vinaconex, chịu trách nhiệm quản lý và vận hành tòa nhà cả tập đoàn với hàng loạt các tòa nhà lớn, điều này cũng thúc đẩy ban lãnh đạo Vinaconi chú trọng hơn vào công tác quản lý chuỗi tòa nhà hiệu quả hơn.

Công ty quản lý nhà Vinaconi ứng dụng SmartLand Building vận hành chuỗi 50 tòa nhà

Bên cạnh đó với quy mô phát triển lớn, hệ thống tòa nhà được xây dựng ngày càng nhiều cũng khiến Vinaconi buộc phải ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại để hoàn thiện quản lý các chuỗi tòa nhà tập trung và thống nhất một cách hiệu quả nhất, giúp Vinaconi có thể quản lý tài sản, vận hành kỹ thuật tòa nhà hiệu quả mà không bị thất thoát và thua lỗ.

Chính vì vậy ban lãnh đạo Vinaconi quyết tâm ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà SmartLand Building nhằm giúp doanh nghiệp quản lý chuỗi tòa nhà tập trung hiệu quả nhất. Phần mềm được Vinaconi ứng dụng từ tháng 10/2018 và cho tới nay đã được nghiệm thu chạy thực tế và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Trong suốt thời gian sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà SmartLand Building đã giúp Vinaconi quản lý tài sản và vận hành kỹ thuật tại các chuỗi tòa nhà ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, tăng cường công tác quản lý cơ sở hạ tầng và giúp các tòa nhà có thể vận hành trơn tru, từ đó mang lại hiệu quả không nhỏ cho hoạt động của doanh nghiệp.

Việc sử dụng phần mềm SmartLand Building trong thời gian qua đã giúp Vinaconi trở thành doanh nghiệp đi đầu trong số hóa dịch vụ quản lý tòa nhà, giúp các tòa nhà của Vinaconi vận hành hiệu quả và đồng bộ.

2. Sử dụng phần mềm SmartLand Building đã giúp Vinaconi cải tiến bộ máy quản lý tòa nhà như thế nào?

Từ năm 2018 tới nay Vinaconi khi sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà SmartLand Building đã giúp doanh nghiệp tối ưu quản lý đồng bộ và thống nhất các tòa nhà trong cùng hệ thống, đặc biệt trong công tác quản lý tài sản và vận hành kỹ thuật tòa nhà.

Công ty quản lý nhà Vinaconi ứng dụng SmartLand Building vận hành chuỗi 50 tòa nhà

Với sự trợ giúp của phần mềm SmartLand Building cũng giúp Vinaconi đồng bộ được công tác quản lý vận hành tòa nhà, dễ dàng quản lý toàn bộ hệ thống các tòa nhà, quản lý thông tin khách hàng, quản lý dữ liệu với tính bảo mật cao nhất, phân quyền hệ thống với những tòa nhà khác trong cùng hệ thống Vinaconi.

Trong suốt thời gian sử dụng phần mềm SmartLand Building cũng giúp Vinaconi giải quyết triệt để những khó khăn của doanh nghiệp trong việc quản lý chuỗi tòa nhà tập trung, vừa đảm bảo quản lý chặt chẽ hệ thống tòa nhà, bảo mật tối đa mà còn giúp Vinaconi dễ dàng quản lý tài liệu, dữ liệu liên quan tới từng tòa nhà, cam kết tính bảo mật tối đa.

Có thể nói rằng khi sử dụng phần mềm SmartLand Building giúp Vinaconi tối ưu công tác chuẩn hóa quy trình làm việc của ban quản lý tòa nhà, đảm bảo mọi hoạt động của nhân viên trong công tác quản lý, dịch vụ đều có thể tương tác và làm việc trên phần mềm giúp bộ máy quản lý tòa nhà được đồng bộ, tinh gọn, chuyên nghiệp.

Dự án La Maison Premium của tập đoàn Đất Xanh tạo nên sức hút gì cho phân khúc bất động sản thương mại?

Dự án La Maison Premium của tập đoàn Đất Xanh tạo nên sức hút gì cho phân khúc bất động sản thương mại?

Mới đây tập đoàn Đất Xanh – Một trong những đối tác công nghệ của Infox Vietnam đã triển khai dự án La Maison Premium và tạo nên nhiều dấu ấn nổi bật trong mắt khách hàng. Dự án bất động sản đặc biệt thu hút bởi điều kiện sống hấp dẫn, khả năng sinh lời cao, kèm dòng sản phẩm Shophoue luôn được lòng khách hàng cùng giới đầu tư.

1. Dự án La Maison Premium tạo sức hút lớn với sản phẩm Shophouse

Từ đầu năm 2018 tới nay các dòng sản phẩm nhà phố thương mại luôn là sản phẩm bất động sản tạo nên sức hấp dẫn không nhỏ trên thị trường, nhất là với những tính năng đa dạng trong công năng sử dụng của shophouse: Vừa có thể kinh doanh, kết hợp với nhà ở và nghỉ dưỡng. Nhà phố thương mại có thể sử dụng để bán hoặc cho thuê dài hạn. Sức hấp dẫn của nó nằm ở tỷ trọng sản phẩm thấp trong toàn bộ giỏ hàng của dự án, vị trí thuận lợi cho giao thương, khả năng sinh lời tốt.

Đặc biệt trong thời gian 2 năm vừa qua thị trường bán lẻ tại Việt Nam cũng đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ, hàng loạt các loại hình kinh doanh mới ra đời như cửa hàng tiện lợi, thương mại điện tử cùng sự xuất hiện của hàng lpatj thương hiệu F&B và thời trang hàng đầu thế giới như: Mc Donald’s, Zara, H&M,… cũng đã có mặt tại Việt Nam, góp phần giúp shophouse trở thành món hàng được đông đảo nhà đầu tư tìm kiếm trên thị trường bất động sản.

Dự án La Maison Premium của tập đoàn Đất Xanh tạo nên sức hút gì cho phân khúc bất động sản thương mại?

Chính vì vậy dòng sản phẩm Shophouse nằm trong dự án La Maison Premium cũng mang lại sức hấp dẫn không nhỏ cho giới đầu tư bất động sản. Shophouse được xây dựng khép kín giống khi đô thị, tạo nên mức tiêu thụ ổn định và hiệu quả mà hoàn toàn không ảnh hưởng bởi thị trường, thay đổi thói quen mua sắm và ăn uống của người tiêu dùng trong dự án.

Nhất là trong điều kiện hiện nay khi nhà phố thương mại ngày càng trở nên khan hiếm và quý hiếm hơn nhiều, tỷ lệ tiêu thụ dòng sản phẩm shophouse lên tới 100% sau khi được chào bán cũng khiến cho shophouse nằm trong dự án La Maison Premium trở thành dòng sản phẩm có tiềm năng lớn, tạo sức hút không nhỏ trong thị trường đang thiếu hụt nguồn cung như hiện nay.

2. Dự án La Maison Premium tạo điểm sáng cho bất động sản miền trung trong năm 2019

Có thể nói dự án bất động sản thương mại La Maison Premium chính là điểm sáng nổi bật cho thị trường bất động sản thương mại tai miền trung trong năm 2019 này.

Dự án với thế mạnh là có vị trí nổi bật nằm ở ven biển, gắn liền với các khu du lịch phát triển mạnh tại miền trung khiến các sản phẩm bất động sản thương mại La Maison Premium càng thêm hấp dẫn hơn hẳn.

Đây cũng là lý do khiến công ty cổ phần Đất Xanh miền trung tiếp tục tung ra sản phẩm dãy shophouse siêu sang La Maison Premium nằm ở ngay trên đại lộ V Hùng Vương của thành phố biển Tuy Hòa – Phú Yên.

Đặc biệt giáo sư Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng bộ Tài Nguyên và Môi Trường cũng cho rằng dự án dãy shophouse La Maison Premium có sức hút nổi bật với ưu thế vị trí. Dự án tọa lạc tại Đại lộ Hùng Vương, con đường huyết mạch nối Quốc lộ 1A vào trung tâm Tuy Hòa.

Dự án La Maison Premium của tập đoàn Đất Xanh tạo nên sức hút gì cho phân khúc bất động sản thương mại?

Đặc biệt hiện nay Tuy Hòa đang nổi lên như một điểm du lịch với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và thanh bình. Ngoài ra, Phú Yên còn là một địa điểm có rất nhiều bãi biển, di tích thiên nhiên, văn hóa, kiến trúc, lịch sử đặc sắc, nhất là Vũng Rô là một cảng quan trọng trên đường Hô Chí Minh trên biển của những con tầu không số.

Được biết La Maison Premium được xây dựng với tổng diện tích lên đến 4,1 ha, bao gồm dãy nhà phố thương mại được thiết kế 5 tầng, tổng diện tích sàn mỗi căn 530m2 theo chất lượng 5 sao đẳng cấp. Tất cả vật liệu của dãy shophouse đều được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu theo tiêu chuẩn quốc tế.

Điểm đặc biệt là dự án chuỗi shophouse La Maison Premium là dòng sản phẩm có tiềm năng liên kết được với những thương hiệu hàng đầu thế giới về mảng ẩm thực và thời trang, vì vậy có thể mang tới cho du khách tới Tuy Hòa những trải nghiệm đẳng cấp đầy hấp dẫn, nhất là hiện tại Đất Xanh Miền Trung đang có những ưu đãi đặc biệt dành cho đối tác thuê shophouse.

Với dự án chuỗi shophouse La Maison Premium, Đất Xanh Miền Trung cam kết sẽ miễn phí 24 tháng đầu tiền thuê, đồng thời đảm bảo sẽ có nhiều chương trình đồng hành cùng các thương hiệu trong việc thu hút Khách hàng tới dự án cũng như đảm bảo cho các đối tác có được doanh thu ổn định. Bù lại để đảm bảo chất lượng 5 sao, Đất Xanh Miền Trung cũng khẳng định việc lựa chọn các thương hiệu đồng hành sẽ rất khắt khe. Chỉ những thương hiệu lớn, có suất đầu tư cao (tối thiểu 15 triệu đồng/m2) mới đủ tiêu chuẩn trở thành đối tác tại dãy nhà phố thương mại theo kiến trúc Pháp tại Phú Yên này.

Đặc biệt tập đoàn Đất Xanh còn là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc ứng dụng các giải pháp quản lý bất động sản SmartLand cùng SmartLand Building để tối ưu quản lý dự án hiệu quả, bảo vệ quyền lợi khách hàng và mang lại sự hài lòng lớn nhất cho khách hàng.

Cơ hội nào khi dòng vốn ngoại tỷ USD vẫn rót vào thị trường bất động sản?

Cơ hội nào khi dòng vốn ngoại tỷ USD vẫn rót vào thị trường bất động sản?

Thị trường bất động sản vẫn luôn là điểm đến tiềm năng thu hút dòng vốn ngoại tỷ USD đổ vào Việt Nam, nhất là từ những tháng nửa đầu năm 2019 cho tới hiện tại lĩnh vực bất động sản vẫn tiếp tục thu hút được lượng vốn đầu tư lớn của các chủ đầu tư nước ngoài.

1. Thị trường nhà phố thu hút chủ đầu tư

Trong những năm gần đây thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng sôi động, hàng loạt các dự án bất động sản tầm cỡ được đầu tư xây dựng tại nhiều tỉnh và nhiều thành phố lớn, trong đó hàng tỷ USD cũng được các nhà đầu tư nước ngoài rót vào các dự án bất động sản tại Việt Nam để phát triển.

Riêng trong năm 2018 có nhiều thương vụ bất động sản lớn cũng được các chủ đầu tư nước ngoài thâu tóm, trong đó bao gồm thương vụ Nomura Real Estate Development mua lại 24% cổ phần của tòa nhà văn phòng hạng A Sun Wah có vị trí đắc địa ở quận 1, TP. HCM đầu năm 2018, CVH Nereus Pte. Ltd., công ty con của Tập đoàn CapitaLand mua lại 99,5% Công ty Cổ phần Hiền Đức Tây Hồ, khoảng 685 tỷ đồng (công ty này sở hữu khu đất 9.000m2 tại Tây Hồ, HN).

Cơ hội nào khi dòng vốn ngoại tỷ USD vẫn rót vào thị trường bất động sản?

CapitaLand đã thông qua các công ty thành viên mua lại 86 triệu cổ phần tương đương 100% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần BCLand, với tổng số tiền bỏ ra 1.380 tỷ đồng, Frasers Property của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi thoả thuận mua 75% vốn cổ phần của Công ty Cổ phần Địa ốc Phú An Khang, đơn vị này cũng đã mua lại Phú An Điền (một thành viên của công ty Trần Thái) trị giá 47,3 triệu USD;

Ngoài ra những nhà đầu tư Nhật Bản cũng đổ bộ vào thị trường bất động sản tại Việt Nam, trong đó có tập đoàn Alpha King cũng đã thâu tóm một loạt dự án đất vàng tại trung tâm TP.HCM…

Những minh chứng trên cũng cho thấy được dòng vốn ngoại tỷ trong hơn 1 năm qua đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào thị trường bất động sản tại Việt Nam. Theo thống kê của tổng cục thống kê, trong năm 2018 đã có khoảng 6,5 tỷ USD được đăng ký đầu tư vào các dự án BĐS từ các nhà đầu tư ngoại.

Các chủ đầu tư nước ngoài dốc vốn vào thị trường bất động sản cũng tạo điều kiện phát triển của hàng loạt các dự án lớn như Thành phố thông minh tại Đông Anh, Hà Nội (4,14 tỷ USD) được đầu tư bởi Sumitomo Corporation Nhật Bản. Dự án Laguna tại Huế điều chỉnh tăng vốn 1,12 tỷ USD từ nhà đầu tư Singapore. Nhà máy sản xuất Polypropylene và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng tại Vũng Tàu (1,2 tỷ USD) do Hyosung Corporation (Hàn Quốc) đầu tư…

Theo thống kê của bộ Kế Hoạch và Đầu tư thì riêng trọng quý 1 năm 2019 dòng vốn ngoại tỷ đổ dồn vào lĩnh vực bất động sản lên tới 1,1 tỷ USD, bằng khoảng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó các nguồn vốn FDI vẫn tiếp tục đổ dồn vào các lĩnh vực bất động sản và công nghiệp, dùng để mua bán và sáp nhập các dự án bất động sản.

2. Dòng vốn FDI đổ bộ tác động thế nào đến thị trường bất động sản

Ngay từ những tháng đầu tiên trong năm 2019 dòng vốn ngoại tỷ FDI đã đổ bộ ồ ạt vào thị trường bất động sản, trở thành chuyên ngạch thu hút sự chú ý của giới đầu tư, nhất là thị trường bất động sản tại Tp HCM.

Theo như thống kê của sở kế hoạch và đầu tư tại Tp HCM thì trong 4 tháng đầu năm 2019 tới nay TP.HCM thu hút 2,37 tỷ USD vốn FDI, trong đó bất động sản là ngành có vốn đầu tư nhiều nhất với 46,8%.

Trong đó tại Tp HCM hiện tại có tồng cộng 8.149 dự án bất động sản đã được thông qua bằng hình thức góp vốn, mua cổ phần hay phần góp vốn trong các doanh nghiệp trong nước, thu hút tới 2,37 tỷ USD, tăng tới 46,1% so với cùng kỳ.

Cơ hội nào khi dòng vốn ngoại tỷ USD vẫn rót vào thị trường bất động sản?

Đặc biệt có tới 363 dự án đầu tư nước ngoài cũng mới được cấp giấy chứng nhận đăng lý đầu tư, hầu hết những dự án này đều được Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Khu Công nghiệp thành phố cấp 07 dự án, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thành phố cấp 01 dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp 355 dự án. Với tổng vốn đầu tư đạt 351,66 triệu USD (tăng 18,6% số dự án cấp mới và bằng 88% vốn đầu tư so với cùng kỳ). Đặc biệt, hoạt động kinh doanh bất động sản có vốn đầu tư nhiều nhất (46,8%).

Các chuyên gia nghiên cứu thị trường cũng đưa ra đánh giá và nhận định, ở thời điểm hiện tại nhà đầu tư ngoại vào thị trường bất động sản Việt Nam đang chia thành 2 nhóm chính. Nhóm thứ nhất chú ý trọng điểm tới các sản phẩm bất động sản tạo ra dòng tiền như cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ dịch vụ và khách sạn nằm ở khu trung tâm; nhóm thứ hai tập trung hướng đến việc phát triển nhà ở. Họ phối hợp với các nhà đầu tư trong nước, nhất là các doanh nghiệp có sẵn quỹ đất để xây dựng chung cư hay khu biệt thự.

Tuy nhiên để đảm bảo dự án bất động sản thu được lợi nhuận tốt và thu hồi vốn nhanh, chủ đầu tư cùng doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ vào quản lý bất động sản với phần mềm SmartLand để tối ưu quản lý dự án chặt chẽ, quản lý dòng tiền chính xác và hiệu quả nhất.

Bí quyết giúp đơn vị quản lý thực hiện tốt bảng nội quy tòa nhà văn phòng

Bí quyết giúp đơn vị quản lý thực hiện tốt bảng nội quy tòa nhà văn phòng

Nội quy tòa nhà văn phòng có vai trò giúp tất cả những ai có mặt tại tòa nhà nắm được những quy định chung trong quản lý; sử dụng tòa nhà. Đặc biệt, bảng nội quy này là “kim chỉ nam” giúp các đơn vị quản lý tòa nhà thực hiện đúng – đủ trách nhiệm của mình. Vậy làm thế nào để các đơn vị quản lý thực hiện tốt bảng nội quy tòa nhà văn phòng?

Bí quyết giúp đơn vị quản lý thực hiện tốt bảng nội quy tòa nhà văn phòng

1. Nội dung bảng nội quy tòa nhà văn phòng

– Đọc kỹ và tuân theo tất cả các thông báo của tòa nhà, cũng như các thông báo về an toàn, an ninh và các bảng hiệu.

– Các cá nhân không có trách nhiệm không được phép vào khu vực tòa nhà văn phòng. Các khách tham quan nên đăng ký ở bàn lễ tân tại đại sảnh.

– Đội bảo vệ sẽ mời ra ngoài tất cả các cá nhân không có nhiệm vụ, hoặc các cá nhân gây nhiễu loạn, hay đe dọa đến sự an toàn của các Khách thuê, khách hàng của họ, cũng như an ninh tòa nhà.

– Không được phép bài bạc, hoặc có bất cứ hành động trái luật, trái đạo đức nào trong tòa nhà.

– Không mang những thứ gây ra mùi khó chịu vào tòa nhà, điều này bao gồm luôn cả việc không mang sầu riêng vào.

– Không mang vật nuôi, hay thú vật vào tòa nhà.

– Không phân phát tờ rơi, hay tuyên truyền quảng cáo trong tòa nhà.

– Không gây ra tiếng ồn ào làm phiền các Khách thuê khác.

– Không mở các cửa sổ.

– Không gây cản trở thang máy hoặc sử dụng thang khách để vận chuyển các vật dụng cồng kềnh.

– Tất cả các Khách thuê và người sử dụng tòa nhà cần phải giữ tòa nhà (bao gồm khu vực công cộng và khu vực thuê) luôn luôn sạch sẽ và gọn gàng

– Rác phải được để trong các túi rác trước khi mang đến khu vực để rác.

– Trẻ em không được phép vào tòa nhà văn phòng nếu như không có người lớn bên cạnh.

– Việc vận chuyển hàng hóa ra vào phải thông qua tầng hầm và phải có sự sắp xếp trước với văn phòng quản lý.

– Mọi sự hư hại phải được báo cáo ngay với văn phòng quản lý để được xử lý. Các khách thuê và người sử dụng tòa nhà phải chịu trách nhiệm nếu gây ra hư hại do bất cẩn.

– Bảo hiểm thiệt hại tài sản, xâm phạm, cháy nổ, và các hiểm họa khác đã được sắp xếp với Chủ đầu tư. Tất cả khách thuê nên tự sắp xếp bảo hiểm tài sản cá nhân trong khu vực thuê.

– Hệ thống thoát nước cần phải được sử dụng đúng với chức năng của nó. Không đổ rác, bao ni lông, hoặc bất cứ vật lạ vào đường ống thoát nước. Khách thuê sẽ phải chịu trách nhiệm đối với việc gây hư hại hoặc lạm dụng.

– Khách thuê muốn ở lại khu vực thuê sau 18:00 phải thông báo với Văn phòng Quản lý trước 17.00. Không được phép ở qua đêm.

– Giờ làm việc hành chính của cao ốc văn phòng như sau:

+ Thứ Hai tới thứ Sáu 08:00 tới 18:00

+ Thứ Bảy 08:00 tới 12:00

– Vì lợi ích của các khách thuê và người sử dụng tòa nhà được đặt ra hàng đầu, xin vui lòng báo cho văn phòng quản lý hoặc đội bảo vệ nếu như phát hiện có bất cứ hành động đáng nghi ngờ nào, hoặc bất cứ hiện tượng nào gây tác động xấu đến sự an toàn hay sức khỏe của các cá nhân trong tòa nhà.

– Đội bảo vệ tòa nhà trực 24 tiếng 1 ngày, 7 ngày 1 tuần, để đáp ứng và xử lý các trường hợp khẩn cấp, hoặc các đòi hỏi và thắc mắc. Số điện thoại của phòng bảo vệ là:…

2. Bí quyết giúp đơn vị quản lý thực hiện tốt bảng nội quy tòa nhà văn phòng

Những dự án bất động sản nào đang thu hút nhà đầu tư tại Hà Nội?

Nội quy sử dụng tòa nhà văn phòng cung cấp đầy đủ và chi tiết những quy định chung mà mọi người bắt buộc phải tuân theo khi ghé thăm hoặc làm việc trong tòa nhà văn phòng. Bảng này quy định đầy đủ về mọi vấn đề liên quan đến giờ giấc; an ninh; vệ sinh; sử dụng cơ sở vật chất; khai thác và vận hành thiết bị…

Mẫu nội quy tòa nhà văn phòng không đề cập trực tiếp đến nghiệp vụ quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, để thực hiện tốt bảng nội quy này cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên: chủ đầu tư; người sử dụng và đơn vị quản lý tòa nhà. Ngoài chủ đầu tư và người sử dụng, chính đơn vị quản lý tòa nhà cũng góp phần quan trọng trong việc thực hiện nội quy tòa nhà văn phòng.

Để thực hiện tốt bảng nội quy tòa nhà văn phòng kể trên, đơn vị quản lý tòa nhà cần thực hiện tốt công tác quản lý tòa nhà. Cụ thể là:

– Quản lý dịch vụ

– Quản lý tài chính

– Quản lý hành chính văn phòng

– Quản lý nhân sự

– Quản lý khách hàng

– Quản lý các nhà thầu

Nhưng làm thế nào để thực hiện các nghiệp vụ trên một cách chuyên nghiệp? Làm thế nào để đơn vị quản lý tòa nhà phối hợp hiệu quả nhất với người sử dụng thực hiện tốt nhất nội quy quản lý tòa nhà văn phòng? Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quản lý tòa nhà tại Việt Nam đã ứng dụng công nghệ; làm tăng tính hiệu quả cho công việc.

Trên thế giới đã xuất hiện nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý. Nhưng ở Việt Nam, phần mềm quản lý tòa nhà của SmartLand Building đang là phần mềm “tiên phong” trong lĩnh vực này. Đây là công cụ giúp các đơn vị quản lý tòa nhà dễ dàng quản lý mặt bằng; quản lý công việc của từng bộ phận; phân công và giám sát lịch làm việc của đội ngũ nhân sự…

Nhờ đó, nội quy sử dụng tòa nhà văn phòng luôn được đảm bảo. Nhờ đó, uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà được nâng cao. Ngành quản lý tòa nhà là một ngành kinh doanh dịch vụ tất yếu của xã hội hiện đại. Ứng dụng nền tảng công nghệ vào nghiệp vụ của mình chính là cách giúp các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang muốn bứt phá, hãy liên hệ ngay với Infox Việt Nam để được tư vấn giải pháp chuyên nghiệp hóa dịch vụ của mình bạn nhé!

Mở spa mini là một ý tưởng kinh doanh phù hợp nếu bạn không có số vốn lớn

Tư vấn “trọn gói” kế hoạch mở mô hình spa mini

Càng ngày, số lượng spa ở Việt Nam mọc lên ngày càng nhiều, nhất là mô hình spa mini. Tuy quy mô nhỏ, nhưng để xây dựng và phát triển một spa mini không phải chuyện đơn giản. Và dưới đây là những việc bạn cần làm cũng như cách thức để kinh doanh spa mini thành công.

Danh sách những việc cần làm trước khi mở spa mini

  • Học nghề để có kiến thức và chứng chỉ nghề

Nếu bạn muốn mở spa mini, bạn bắt buộc phải có chứng chỉ nghề spa. Hiện nay có nhiều khóa đào tạo cả ngắn và dài hạn. Khi xác định chỉ là nhà đầu tư, bạn có thể chỉ cần tham gia một khóa đào tạo ngắn hạn. Việc này giúp bạn có thể giúp bạn có những kiến thức nhất định trong lĩnh vực mình đầu tư. Đây là nền tảng để bạn tuyển dụng được những chuyên viên tốt và quản lý hiệu quả spa của mình.

Trong trường hợp bạn trực tiếp đứng ra mở là làm chuyên viên cho spa, việc nâng cao tay nghề càng trở nên quan trọng. Việc vận hành mô hình spa mini lúc này đối với bạn không phải chuyện quá khó vì bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại các spa với quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Bạn am hiểu dịch vụ, nắm rõ quy trình trị liệu. Nhưng việc không ngừng học tập để nâng cao tay nghề chưa bao giờ là đủ.

Mở spa mini là một ý tưởng kinh doanh phù hợp nếu bạn không có số vốn lớn

Mở spa mini là một ý tưởng kinh doanh phù hợp nếu bạn không có số vốn lớn

  • Hoàn tất các thủ tục đăng ký hồ sơ kinh doanh

Khi muốn mở spa mini tại nhà, bạn cần đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ cá thể. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: giấy đề nghị đăng ký kinh doanh; bản sao CMND; hộ khẩu; bản sao chứng chỉ hành nghề;…để đăng ký kinh doanh cho mô hình spa mini của mình.

Mặc dù là quy mô nhỏ nhưng chắc chắn bạn sẽ muốn định hướng lâu dài cho tương lai. Hãy đảm bảo việc kinh doanh đúng pháp luật; đúng quy định để tạo nền móng vững chắc cho việc mở rộng kinh doanh sau này.

  • Chuẩn bị nguồn vốn và quỹ dự phòng

Một spa mini không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều vốn. Chỉ với chi phí từ 50 đến 70 triệu đồng là bạn đã có thể đầu tư 2 – 3 giường cho khách; mỹ phẩm cũng những thiết bị cơ bản như: máy xông hơi; máy hút mụn; máy thải độc chì…Bạn nên có một khoản quỹ dự phòng để mua vật tư, mỹ phẩm trong thời gian đầu.

Đây là thể là thời điểm bạn gặp khó khăn về doanh thu vì mô hình spa mini của bạn chưa được nhiều khách hàng biết đến. Có một nguồn quỹ dự phòng sẽ giúp bạn chủ động tài chính; và đặc biệt là không bao giờ phải dùng những sản phẩm kém chất lượng để tiết kiệm chi phí.

  • Thiết kế và set up spa

Spa là nơi các khách hàng của bạn đến thư giãn. Vì vậy, không gian; ánh sáng, â nhạc ở đây đều phải đảm bảo giúp khách hàng thư thái và thoải mái tối đa. Ngay từ đầu, bạn nên đầu tư “mạnh tay” cho khâu thiết kế và set up spa. Đây cũng là cách để bạn khiến spa mini của mình chuyên nghiệp hơn.

  • Tuyển chuyên viên cho spa

Đội ngũ nhân sự của mô hình spa nhỏ không “cồng kềnh” giống như một spa lớn. Bạn không cần phải có kế toán; thủ kho; lễ tân nhưng bạn nên có thêm 1 chuyên viên hoặc 1 người giúp việc cho mình. Thời gian đầu có thể vắng khách, bạn sẽ cho rằng việc thuê thêm người là lãng phí.

Nhưng đây là thời điể bạn có nhiều thời gian nhất để đào tạo “người giúp việc” cho mình. Việc này vô cùng quan trọng trong giai đoạn sau, khi lượng khách tăng dần lên. Bạn có thể thuê một chuyên viên ít kinh nghiệm rồi đào tạo dần để tiết kiệm chi phí. Hoặc nếu lượng khách ổn định ngay từ đâu, bạn có thể thuê một chuyên viên lành nghề với mức lương cao hơn.

mach-ban-chien-luoc-kinh-doanh-spa-hieu-qua

Làm thế nào để tối ưu lợi nhuận khi kinh doanh spa mini?

Bài toán cuối cùng mà mọi chủ đầu tư mô hình spa mini đều quan tâm là bài toán lợi nhuận. Vậy làm thế nào để bạn tối ưu lợi nhuận khi kinh doanh? Câu trả lời của những chủ spa dày dặn kinh nghiệm chính là: Không làm lớn nhưng phải làm bài bản. Vậy bài bản có nghĩa là gì?

Bài bản có nghĩa là chú trọng vào việc nhận diện thương hiệu thông qua việc lựa chọn màu sắc khi thiết kế và “set up” spa. Bài bản có nghĩa là thực hiện mọi quy trình dịch vụ một cách chuyên nghiệp. Bài bản có nghĩa là quản lý mọi đầu việc trong spa một cách khoa học. Nhưng muốn đầu tư spa bài bản ngay từ đầu, bạn cần có công cụ hỗ trợ.

Và công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất chính là những phần mềm quản lý spa như Infox Spa. Với Infox spa, bạn có thể tự mình làm mọi việc từ quản lý kho; quản lý khách hàng; quản lý doanh thu…Việc này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ.

Không phải chỉ spa lớn mới cần sử dụng phần mềm quản lý. Những mô hình spa mini càng cần có chúng để chuyên nghiệp hóa và tăng cơ hội mở rộng kinh doanh trong tương lai. Bạn muốn tìm giải pháp chuyên nghiệp hóa spa và tối ưu hóa lợi nhuận? Hãy để Infox Việt Nam tư vấn giúp bạn nhé!